Truyền hình

Điện Biên, nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá

Điện Biên, nhiều chỉ tiêu kinh tế tăng trưởng khá

Thứ Ba, 07/12/2021 21:12

ĐBP - “Năm 2021, kinh tế trên địa bàn tỉnh Điện Biên tiếp tục tăng trưởng và phát triển; tốc độ tăng trưởng kinh tế dự ước đạt 6,02%, cao hơn so với năm 2020 và cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước, đứng thứ 2 về tốc độ tăng trưởng trong số 9 tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc” – Đó là thông tin được đưa ra tại phiên làm việc sáng nay (7/12), kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XV.

Siết chặt quản lý, đảm bảo an toàn lao động

Siết chặt quản lý, đảm bảo an toàn lao động

Chủ Nhật, 28/11/2021 10:55

ĐBP - Công trường xây dựng luôn là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm, nhất là với đội ngũ công nhân, người lao động. Vì vậy, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thi công, các doanh nghiệp, đơn vị thi công cần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động; đồng thời trang cấp đầy đủ dụng cụ, thực hiện nghiêm quy định về đảm bảo an toàn lao động, tránh thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản do tai nạn lao động gây ra.

Những người “đưa đò” thầm lặng

Những người “đưa đò” thầm lặng

Thứ Sáu, 19/11/2021 21:38

ĐBP - Để mang con chữ đến với học trò vùng cao, những thầy, cô giáo “cắm bản” phải vượt qua muôn vàn khó khăn, vất vả. Được ví như những người “đưa đò” thầm lặng, các giáo viên vùng cao luôn bám bản, bám trường; bằng niềm tin và trách nhiệm, các thầy, cô đã cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, đưa “con đò tri thức” đến với học sinh vùng sâu, vùng xa; từ đó từng bước thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục miền núi và miền xuôi.

Phản ứng nhanh hơn nữa để chặn dịch Covid-19

Phản ứng nhanh hơn nữa để chặn dịch Covid-19

Thứ Năm, 18/11/2021 19:40

ĐBP - Chỉ 1 ngày sau khi phát hiện 1 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, đến sáng nay (18/11), TP. Điện Biên Phủ đã có thêm 30 ca mắc mới. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cùng chính quyền địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cấp bách, chủ động các phương án, sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh, phản ứng nhanh hơn nữa để ngăn dịch lây lan trên diện rộng.

Khó xử lý triệt để ô nhiễm từ sơ chế dong riềng

Khó xử lý triệt để ô nhiễm từ sơ chế dong riềng

Thứ Hai, 15/11/2021 18:59

ĐBP - Đây là ao chứa nước thải, bã thải của một cơ sở sơ chế tinh bột dong riềng trên địa bàn xã Nà Tấu, TP. Điện Biên Phủ. Việc đào ao chứa nước thải chỉ là giải pháp tạm thời, hạn chế phần nào mức độ ô nhiễm môi trường do hoạt động sơ chế tinh bột dong riềng gây ra. Các cơ sở sơ chế tinh bột dong riềng và chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, tuy nhiên đến nay vẫn gặp nhiều khó khăn và chưa thể xử lý triệt để.

Mùa quả ngọt trên đất Mường Ảng

Mùa quả ngọt trên đất Mường Ảng

Thứ Năm, 11/11/2021 10:27

ĐBP - Để thay thế những loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế thấp, thời gian gần đây, huyện Mường Ảng đã vận động, định hướng, hỗ trợ người dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng cây ăn quả. Đến nay, nhiều hợp tác xã, hộ gia đình trên địa bàn huyện đã mạnh dạn mở rộng diện tích trồng cây ăn quả và đưa khoa học kỹ thuật vào quá trình trồng, chăm sóc. Cùng với đó là xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất để mở ra hướng đi mang lại hiệu quả cao, góp phần tăng thu nhập cho người dân.

Kiểm soát dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống

Kiểm soát dịch bệnh, sớm ổn định cuộc sống

Thứ Năm, 04/11/2021 21:27

ĐBP - Sau hơn 4 tháng trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 thì ngày 1/11 qua kết quả xét nghiệm PCR đã xác định một trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 trú tại xã Na Tông, huyện Điện Biên. Nhằm sớm khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh, cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng đã triển khai đồng bộ các giải pháp lấy mẫu, xét nghiệm xác định các trường hợp nghi ngờ, thực hiện cách ly, hạn chế dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Ngành Y tế thực hiện việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm phát hiện các trường hợp liên quan dịch Covid-19 và bóc tách ra khỏi cộng đồng.

“Xét nghiệm phải đi trước sự lây lan của dịch”

“Xét nghiệm phải đi trước sự lây lan của dịch”

Thứ Tư, 03/11/2021 01:38

ĐBP - Đêm 1/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 có mã số BN927513 trú tại bản Gia Phú A, xã Na Tông, huyện Điện Biên. Khi có ca bệnh xuất hiện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp đã nhanh chóng khoanh vùng, truy vết và thực hiện xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh để áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Với phương châm “Xét nghiệm phải đi trước sự lây lan của dịch”, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn cũng như chính quyền địa phương tập trung xét nghiệm rộng, sớm dập dịch trên địa bàn.

Đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

Đảm bảo tiến độ bàn giao mặt bằng, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

Thứ Sáu, 29/10/2021 21:42

ĐBP - Những ngày này, cấp ủy, chính quyền TP. Điện Biên Phủ đang tập trung triển khai thực hiện bố trí tái định cư (TĐC) cho hàng nghìn gia đình phải di dời để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng, mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên. Để bàn giao mặt bằng sạch cho Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV), TP. Điện Biên Phủ nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp vừa đảm bảo tiến độ vừa đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bà con.

Vì thế hệ tương lai

Vì thế hệ tương lai

Thứ Năm, 28/10/2021 22:43

ĐBP - Để phục vụ tốt cho công tác dạy và học, cơ sở vật chất trường, lớp học đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, nhằm đảm bảo môi trường dạy học an toàn, thân thiện, các địa phương trong tỉnh đã quan tâm, đầu tư xây dựng trường, lớp học ngày càng khang trang, đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy và học tập cho giáo viên cũng như học sinh tại cơ sở giáo dục.

Gắn lợi ích với trách nhiệm bảo vệ rừng

Gắn lợi ích với trách nhiệm bảo vệ rừng

Thứ Sáu, 22/10/2021 10:43

ĐBP - Rừng không chỉ che chắn, bảo vệ nhân dân khỏi thiên tai, mang đến bầu sinh thái trong lành, mà còn mang lại nguồn thu nhập, lợi ích cho chủ rừng, cộng đồng thôn, bản tham gia giữ rừng; nhất là từ khi triển khai thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ((DVMTR). Không phải ai cũng ý thức được hết tầm quan trọng của việc quản lý, bảo vệ rừng, nhưng khi họ được hưởng lợi từ rừng thì họ sẽ phải nâng cao trách nhiệm bảo vệ rừng như bảo vệ chính cuộc sống của mình.

Các video khác